Cốc nguyệt san đã tạo ra một hiện tượng nổi bật trong vài năm qua, chủ yếu nhờ vào một nhóm người hâm mộ trung thành sẵn sàng thốt lên những lời khen ngợi. Nhưng nếu bạn đã nghe nói về chiếc cốc nguyệt san này, bạn có thể tự hỏi loại cốc nguyệt san nào tốt nhất hoặc làm thế nào để chọn một cốc phù hợp. Với các thuật ngữ như chiều dài cổ tử cung, độ cứng và đường kính miệng cốc, vân vân, cái nào sẽ quyết định cốc tốt nhất.

1. Cốc nguyệt san nào phù hợp với bạn?

Một cốc phù hợp sẽ khiến bạn thoải mái và không cảm nhận thấy nó khi đeo.

Hãy cắt bớt cuống cốc hoặc lật cốc từ trong ra ngoài khi cốc quá dài. Điều này có thể thay đổi chiều dài của cốc một chút.

Không bị rò rỉ. 

Sự rò rỉ không phải là hiếm và đây không phải là vấn đề khó giải quyết. Đôi khi có một chút kinh nguyệt còn sót lại trên thành âm đạo khi đặt cốc vào cũng sẽ khiến bạn bị rò rỉ. Kinh nguyệt bám trên thành cốc này thường rất ít. Nhưng nếu có, bạn có thể sử dụng cùng băng vệ sinh hàng ngày. 

Giữ nguyên vị trí mà không bị trượt xuống trong quá trình đeo cốc.

Cơ xương chậu co bóp có thể khiến cốc bị đẩy xuống một chút. Đơn giản chỉ cần đẩy nhẹ nó trở lại với một ngón tay. Lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ tay của mình.

Không có cốc nguyệt san tốt nhất, chỉ có loại phù hợp nhất cho bạn. Âm đạo, lượng kinh nguyệt là khác nhau, vì vậy nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm thấy cốc nguyệt san phù hợp với bạn. Nếu bạn không thể tin tưởng đánh giá hoặc hỏi bạn thân của bạn thì hãy tìm hiểu thêm. Để bắt đầu, bạn càng biết nhiều về cơ thể và chu kì của bạn, thì càng tốt.

Cốc nguyệt san - Sản phẩm dành cho phụ nữ hiện đại.

Hình ảnh: Cốc nguyệt san

2. Những điều bạn cần biết trước khi chọn cốc

Đầu tiên là xác định chiều dài cổ tử cung của bạn. Thời gian tốt nhất để đo cổ tử cung là trong kỳ kinh nguyệt. Cổ tử cung thay đổi vị trí trong toàn bộ chu kỳ của bạn. Chiều dài cổ tử cung trong chu kỳ của bạn là điều quan trọng nhất trong việc chọn cốc. Rửa sạch tay và đưa một ngón tay vào âm đạo để cảm nhận cổ tử cung của bạn. Cổ tử cung của bạn sẽ có cảm giác mịn màng, săn chắc như chóp mũi. Khi bạn sờ thấy cổ tử cung của mình, bạn sẽ biết cổ tử cung của bạn thấp, trung bình hay cao. Dựa theo chiều dài ngón tay mà bạn đo được.

Hình ảnh: Cổ tử cung

Nếu bạn là một người năng động, thường xuyên tập thể dục. Bạn có thể thích hợp một cốc cứng hơn.

Bạn cũng cần tính đến tuổi, tình trạng sinh, lượng kinh nguyệt của bạn, v.v … Đây là những điều bạn nên biết trước khi sử dụng cốc nguyệt san. Nên biết đến những điều này, để bạn có thể chọn cốc nguyệt san phù hợp nhất cho mình.

3. Cách chọn cốc nguyệt san phù hợp nhất

Để bắt đầu, chúng tôi luôn khuyên bạn nên làm bài Quiz, do chúng tôi xây dựng để giúp hướng dẫn bạn lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp nhất.

Sau khi làm bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được kết quả bài kiểm tra có một cốc có thể sẽ phù hợp với bạn. Bài kiểm tra không hoàn hảo nhưng 88% những người đã thực hiện báo cáo bài kiểm tra rằng họ đã tìm thấy một chiếc cốc phù hợp với họ từ kết quả của họ.

Tài liệu của chúng tôi bao gồm thông tin về chiều dài của cốc, đường kính, độ cứng, dung tích, thuộc tính đặc biệt. Biểu đồ so sánh cốc nguyệt san của chúng tôi là những tài liệu đã được nghiên cứu nghĩ lưỡng.

4. Cốc nguyệt san được chị em phụ nữ tin dùng

Chúng tôi rất vui lòng giới thiệu một vài chiếc cốc hoạt động tốt cho hầu hết mọi người dựa trên dữ liệu câu hỏi của chúng tôi và nhiều năm kinh nghiệm kết hợp trong công việc này. Những chiếc này có chiều dài, đường kính, độ cứng và dung tích phù hợp với nhiều người. 

Miaa Cup: sản xuất từ 100% silicone y tế kháng khuẩn, sản xuất tại Mỹ, đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn cho người sử dụng. Cốc nguyệt san Miaa có 2 kích thước, phù hợp cho cả những ngày nhiều kinh nhất. Có chiều dài và độ cứng là phù hợp nhất cho mọi người. Đặc biệt, Miaa Cup không sử dụng các chất hóa học độc hại.

Hình ảnh: Cốc nguyệt san Miaa

Lincup: sản xuất tại Mỹ và FDA Hoa Kỳ chứng nhận về an toàn. Độ cứng của Lincup lại mềm hơn so với Miaa Cup. Đối với những người có cơ sàn chậu khỏe hay thường xuyên chơi thể thao thì cốc có thể bị bóp méo khi đeo.

Ovacup: sản xuất tại Mỹ và cũng được FDA chứng nhận. Hai thương hiệu trên chỉ có một màu là màu trắng trong. Còn đối với ovacup thì có nhiều màu cho bạn lựa chọn. Thương hiệu cũng khẳng định không dùng chất độc hại.

Mỗi trải nghiệm của người dùng cốc sẽ khác nhau. Mặc dù vậy nhưng lợi ích cốc nguyệt san đem lại cho người sử dụng là tuyệt vời. Lợi ích về cả sức khỏe lẫn về vấn đề môi trường. Bảo vệ con người, xã hội và môi trường sống. Hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc cốc để có một chu kỳ thoải mái. 

 

 

 

 

 


Cốc nguyệt san thân thiện thoải mái tiện dụng
0
Giỏ Hàng