Hầu hết phụ nữ sẽ bỏ qua việc tập thể dục vào chu kinh nguyệt hoặc tập luyện nhẹ nhàng. Nhưng đối với các vận động viên chạy bộ phải luyện tập cho các giải đấu theo thời gian biểu. Việc tập luyện là không thể dừng lại khi đến ngày “đèn đỏ” được. 

1. Giới thiệu chung

Việc tập thể dục vào ngày trong kỳ kinh nguyệt của bạn là hoàn toàn tốt. Tập thể dục không làm kỳ kinh của bạn tồi tệ hơn mà mang lại những lợi ích sinh lý. Khi bạn sử dụng băng vệ sinh, bạn phải chú ý và đi thay liên tục khi hoạt động nhiều. Nhiều vận động viên nữ chọn tampon nhưng nó không phù hợp cho người có lượng kinh nhiều hoặc cổ tử cung thấp và có xu hướng trượt xuống khi đã thấm hút hoàn toàn. Ngoài ra, tampon có liên quan đến hội chứng sốc nhiễm độc.

Hình ảnh: Lợi ích của việc chạy bộ

Chúng ta không còn phải lựa chọn sản phẩm chứa chất độc hại và hóa học như băng vệ sinh. Bên cạnh đó, chúng cũng là một mối nguy hại đối với môi trường. Không có cách nào tốt để xử lý băng vệ sinh đã qua sử dụng. May mắn là đã có cốc nguyệt san đã đến để giải quyết vấn đề này.

Cốc nguyệt san là một sản phẩm được đưa vào âm đạo để hứng đựng kinh nguyệt. Nó bám chặt vào thành âm đạo và cố định cho đến khi nó được lấy ra để vệ sinh. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm bền và thân thiện với môi trường. Và đó cũng là lý do mà cốc nguyệt san đang trở lại rộng rãi và phổ biến. 

2. Một số lời khuyên sử dụng cốc nguyệt san

Đây là một vài lời khuyên về cách chọn cốc nếu bạn là người chạy bộ hoặc là người thích thể thao.

  • Chọn một cốc có độ cứng vừa – Cơ xương chậu của người chạy hoặc bất kỳ phụ nữ hoạt động thể chất nào đa phần khỏe, do đó sẽ giữ được hình dạng tốt trong khi hoạt động thể thao và không dễ bị rò rỉ. Tuy nhiên, cốc rất cứng gây áp lực lên niệu đạo và có thể gây khó khăn khi đi tiểu.
  • Chọn size dựa trên lượng kinh nguyệt của bạn. Một chiếc cốc lớn hơn sẽ tốt nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiều. Dựa trên lượng kinh, bạn nên thay cốc nguyệt san trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến 12 giờ.
  • Phụ nữ ít tuổi có thể cần chiếc cốc nhỏ hơn hoặc những người đã sinh thường.

Hình ảnh: Cốc nguyệt san

3. Một số lưu ý

Với một cốc nguyệt san được đặt đúng cách, bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy khô thoáng và sạch mà không có bất kỳ sự rò rỉ nào. Nhưng nếu bạn cảm thấy phía dưới bị ẩm ướt, thì cốc của bạn có thể bị rò rỉ. Cốc có thể bị rò rỉ khi đầy. Nếu cốc mới chứa được nửa và nó vẫn bị rò rỉ, thì nó chưa bung mở hết.

Điều quan trọng nhất của một chiếc cốc đạt chất lượng. Nếu cốc của bạn quá mềm nó bị bóp méo khi di chuyển. Lượng kinh nguyệt nhiều có thể rò rỉ một vài giọt – vì vậy, tốt hơn là sử dụng một miếng băng vệ sinh hằng ngày để dự phòng trong lúc có lượng kinh nhiều.

Hình ảnh: Cốc nguyệt san

Sử dụng cốc nguyệt san cần luyện tập, sau một vài chu kỳ, bạn sẽ thành thạo sử dụng nó. Tất cả bạn cần là để một cốc trong túi xách của bạn. Bạn có thể lấy cốc ra khi bạn muốn không nhất thiết phải đợi đến khi cốc đầy.

Sử dụng cốc nguyệt san bạn có thể tiết kiệm được một số tiền hơn dùng băng vệ sinh. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san và chỉ có một tiêu cực là bạn quên rằng bạn đang sử dụng nó!

 


Cốc nguyệt san thân thiện thoải mái tiện dụng
0
Giỏ Hàng